วันที่ 23 ธันวาคม 2562 ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) นำโดย รศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม และเจ้าหน้าที่ จัดกิจกรรม Happy Moral ตอน Happy New Year 2020 : Moral Active เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2563 ณ ศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน) อาคารวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล กรุงเทพมหานคร

          สำหรับกิจกรรม Happy Moral ตอน Happy New Year 2020 : Moral Active จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Gift to Share โดยเชิญชวนเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบความสุขผ่านของขวัญปีใหม่ให้กับเด็กด้อยโอกาสในชุมชนสะพานพระราม 8 เพื่อเป็นการปันรอยยิ้มและสร้างความสุขให้กับน้อง ๆ ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายเชาวลิต สาดสมัย (ครูเชาว์) บรรยายพิเศษเพื่อสร้างแรงบรรดาลใจในการดำเนินงานส่งเสริมคุณธรรมในสังคมไทย ทั้งนี้ ในวันที่ 25 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ศูนย์คุณธรรม ได้นำของขวัญปีใหม่ส่งมอบ ณ ศูนย์สร้างโอกาสเด็ก พระราม 8 โดยมี นายเชาวลิต สาดสมัย เป็นตัวแทนในการรับมอบ

          ด้าน นายเชาวลิต สาดสมัย กล่าวว่า ผมคิดในแง่บวก ใครว่าอย่างไรก็ช่าง เราเกิดมาไม่พร้อมแต่จิตใจพร้อมในการทำความดี ทุกวันนี้ใครที่ท้อและเหนื่อยในการทำงาน เพราะไม่ได้คิดบวก เวลาเจ้านายสั่งงานเราก็ถอนหายใจ เพียงเพราะเราไม่ได้มีความสุขจากการทำงาน

         นอกจากนี้ ศูนย์คุณธรรม ยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ No Gift Policy เปลี่ยนจากของขวัญเป็นกำลังใจ เพื่อสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่โปร่งใส ตามนโยบายการต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชัน โดยศูนย์คุณธรรมขอขอบคุณสำหรับมิตรไมตรีจิตของทุกท่านที่มอบให้กับพวกเรา และขอส่งความปรารถนาดีให้ท่านมีความสุขตลอดเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้เขียนข่าว : จักราชัย ทองเพ็ชร์ / กลุ่มงานสื่อสารและรณรงค์ทางสังคม
ถ่ายภาพ : จักราชัย ทองเพ็ชร์ / กลุ่มงานสื่อสารและรณรงค์ทางสังคม